Nét đẹp và độc đáo với nhà ở kiến trúc tân cổ điển kiểu Pháp

Thiết kế nhà ở, biệt thự theo kiến trúc tân cổ điển kiểu Pháp đang là xu hướng mới hiện nay nhờ những nét đẹp và độc đáo trong thiết kế, tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp.

Lối kiến trúc tân cổ điển từng rất thịnh hành ở thế kỷ 19 với những sắc thái và lối kiến trúc khác nhau. Các công trình kiến trúc tân cổ điển kiểu Pháp được thiết kế đơn giản hóa các chi tiết, lấy trọng tâm là những bức tường, cột, trần nhà làm nổi bật từng chi tiết của công trình kiến trúc. Sự tinh tế, nhẹ nhàng qua từng đường nét toát lên sự sang trọng của kiến trúc Pháp, khiến nhiều người khó cưỡng lại. Do đó, khi xây nhà ở, biệt thự của mình, nhiều người đã lựa chọn kiến trúc tân cổ điển kiểu Pháp.

kien truc tan co dien kieu phap


Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn với nhiều ngôi nhà cao tầng, biệt thự lớn và nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Và trong số đó, sẽ có nhiều công trình mang hơi hướng kiến trúc tân cổ điển kiểu Pháp bởi sự đặc biệt, khác lạ và quan trọng nhất là sự kết hợp hài hòa giữa nét cổ điển của ngôi nhà với sự hiện đại của đời sống hiện nay.

kien truc tan co dien kieu phap


Kiến trúc tân cổ điển kiểu Pháp trong xây dựng nhà ở có ở nhiều đặc điểm khác nhau từ trần nhà, những cây cột, bức tường,… Với trần nhà thường được xây theo lối kiến trúc mái vòm, đối xứng 2 bên và kết hợp vòng cung. Ngoài ra, với các cột to cùng những hoạt tiết đi kèm, sử dụng màu sơn nhẹ nhàng, thường là màu trắng với những nét chạm trổ đầy tinh tế.

kien truc tan co dien kieu phap


Ngoài ra, các họa tiết, hoa văn là những nét đặc trưng không thể thiếu của kiến trúc tân cổ điển kiểu Pháp. Khi ngắm nhìn và tìm hiểu các công trình kiến trúc của Pháp xưa, mọi người sẽ vô cùng ấn tượng với những bức phù điêu được chạm khắc tỉ mỉ bằng khối óc cực kỳ sáng tạo của người chế tác ra chúng. Mặc dù hiện tại không cần quá cầu kỳ nhưng thiết kế thêm những bức phù điêu khi xây dựng nhà phố sẽ giúp không gian thêm hoàn hảo với kiến trúc tân cổ điển kiểu Pháp.

kien truc tan co dien kieu phap


Ngoài ra, khi xây dựng nhà ở theo kiến trúc tân cổ điển kiểu Pháp, những đường nét kiến trúc, hoa văn thường khá nhẹ nhàng, chúng tìm sự hài hòa giữa một không gian tổng thể với những họa tiết nội thất xung quanh, tạo nên những mảng vật chất lôi cuốn người nhìn. Do vậy, trong thiết kế trang trí nội thất theo phong cách tân cổ điển kiểu Pháp, không cần quá chú trọng đến sự cân xứng mà chỉ cần hòa hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ.
Công ty TNHH Xây Dựng Trang Trí Nội Ngoại Thất Hải Sơn
Địa chỉ trụ sở: 161 PHẠM PHÚ THỨ, P4, Q6, Tp.HCM
Văn phòng đại diện : KIOSQUE 41, SỐ 142 TÔ HIẾN THÀNH, P14, Q10, Tp.HCM
Điện thoại : 08.39136862 Di Động : 0918.763.266 - Mr.Hải
Email : haisondecor.com@gmail.com 
Bài viết mới